Ming Chi Kuo lại dự đoán: iPhone 2021 sẽ bỏ luôn cả cổng sạc Lightning

Sau khi dự đoán về iPhone năm sau sẽ hỗ trợ 5G, tất cả sẽ được trang bị màn hình OLED, thì Ming Chi Kuo mới đây lại lên tiếng cho rằng Apple có thể sẽ bỏ luôn cổng Lightning để sạc hoặc kết nối iPhone với máy tính.

0
21

Theo Kuo, người vốn nổi danh trong làng công nghệ với những dự đoán có phần chính xác trong nhiều năm qua, việc bỏ cổng Lightning cùng vài nâng cấp lớn về phần cứng trên iPhone sẽ khiến cả doanh số lẫn mức giá của những mẫu điện thoại cao cấp của Apple tăng lên.

Khi không có cổng sạc truyền thống, tất cả sẽ phải đi theo định hướng không dây “hoàn toàn”, giống hệt như những gì Apple đã làm với cổng xuất tín hiệu âm thanh 3.5mm vài năm trước đây.

Dự đoán thì chưa chắc chính xác 100%. Cũng cần nhắc lại với anh em rằng, hồi năm 2017 cũng là Kuo đưa ra dự đoán rằng Apple sẽ đổi kết nối Lightning sang cổng sạc USB-C, chuẩn kết nối các hãng smartphone Android đều đang áp dụng, ngay cả trên iPad cũng đang ứng dụng, còn MacBook thì là cổng Thunderbolt 3.

Chúng ta đều biết điều đó không trở thành hiện thực. Nhưng có điều khá chắc chắn, Apple thời gian qua đang cố gắng đẩy mạnh tốc độ “không dây hóa” các thiết bị, mà đáng kể nhất là việc dẹp bỏ cổng 3.5mm và ra mắt cặp tai nghe không dây AirPods chẳng hạn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây