Liên Hiệp Quốc “ngớ người” vì bị tin tặc tấn công

Chỉ sau khi hàng nghìn dữ liệu nội bộ bị đánh cắp, Liên Hiệp Quốc mới phát hiện ra và phải thừa nhận do tin tặc tấn công hệ thống.

0
10

Thông tin đăng tải trên tờ Engadget cho biết, Liên Hiệp Quốc mới đây đã ra thông báo cho biết hệ thống dữ liệu của tổ chức quốc tế này đã bị tin tặc tấn công và xâm nhập.

Cụ thể, báo cáo của Liên Hiệp Quốc cho biết, vụ tấn công được tin tặc thực hiện vào hồi tháng 7-2019 thông qua lỗ hổng bảo mật của một phần mềm văn phòng được cài đặt trên máy tính. Tin tặc thông qua “cánh cửa” này đã xâm nhập vào hàng chục máy chủ của Liên Hợp Quốc đặt tại văn phòng ở Geneva, Vienna và văn phòng của Cao Ủy Nhân quyền LHQ (OHCHR).

Theo ước tính, tin tặc sau khi xâm nhập được các hệ thống máy chủ trên đã đánh cắp đi khoảng 400GB dữ liệu từ các máy chủ bị truy cập có chứa thông tin nhạy cảm của khoảng 4.000 nhân viên của Liên Hợp Quốc.

Lý giải cho việc cố giấu đi vụ việc sau khi tin tặc tấn công, đại diện của Liên Hợp Quốc cho biết vì bản chất và phạm vi chính xác của vụ việc chưa được xác định nên LHQ đã không công khai vụ tấn công mạng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây