Apple đã thiết kế lại Apple Maps, ăn đứt Google Maps

Ứng dụng bản đồ Apple Maps trên iPhone hoặc iPad hiện đã có giao diện mới và bổ sung thêm một số tính năng mới.

0
10

Tháng trước, Apple tuyên bố đã hoàn thành việc thiết kế lại ứng dụng bản đồ Apple Maps đã công bố cùng với iOS 13. Giao diện và tính năng mới đã được thực hiện trong nhiều năm và cuối cùng hãng này đã mang đến cho người dùng iPhone và iPad một sự thay thế xứng đáng cho Google Maps.

Tính năng nổi bật nhất ở ứng dụng này là Chia sẻ ETA (ETA Share) của người dùng với người thân về địa điểm và thời gian đến. Ngoài ra, một tính năng mới do Apple tung ra có tên Tìm kiếm xung quanh (Look Around) khá giống với Chế độ Street View của Google.

Một thay đổi đáng chú ý khác trong Apple Maps là một tính năng mới có tên Look Around, sử dụng ảnh để biết chính xác vị trí trông như thế nào và cho phép người dùng di chuyển quanh các đường phố trong thành phố. Nhược điểm là tính năng này mới chỉ có sẵn ở các thành phố như New York, San Francisco, Las Vegas, Oahu, Houston và Los Angeles. Apple đã nhanh chóng bổ sung thêm nhiều thành phố vào danh sách và sẽ tiếp tục thêm nhiều thành phố trong tương lai.

Ngoài ra, người dùng có thể vuốt xung quanh trong cửa sổ để thay đổi hướng của ảnh (giống như chạm vào mũi tên trong Chế độ Street Views ở Google Maps). Thêm nữa, người dùng có thể nhấn vào tên của một doanh nghiệp để phóng to mặt tiền và xem địa chỉ, giờ mở cửa, số điện thoại và trang web của công ty – giống như khi tìm kiếm doanh nghiệp trên Google Maps.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây