Thiết bị này sẽ giúp tăng tín hiệu Wi-Fi gấp 10 lần

Mới đây, các nhà nghiên cứu thuộc Phòng thí nghiệm Khoa học máy tính và Trí tuệ nhân tạo MIT (CSAIL) đã thiết kế thành công một bề mặt có thể phản xạ và khuếch đại tín hiệu Wi-Fi gấp 10 lần.

0
19

Theo các nhà nghiên cứu, thiết bị thông minh RFocus có thể cải thiện cường độ tín hiệu Wi-Fi gần 10 lần trong môi trường văn phòng. Bằng cách sử dụng hơn 3.000 ăng-ten không dây siêu nhỏ được tích hợp trên bề mặt, RFocus sẽ thu nhận và khuếch đại tín hiệu.

Theo TechCrunch, các nhà nghiên cứu cho biết chi phí sản xuất Rfocus với quy mô lớn không quá tốn kém. Mặc dù vậy, công nghệ này vẫn chưa sẵn sàng để áp dụng rộng rãi. Họ hi vọng một ngày nào đó RFocus sẽ có thể tăng và mở rộng tín hiệu 5G cũng như Wi-Fi và các loại sóng không dây phổ biến khác.

CSAIL kì vọng RFocus sẽ được sử dụng rộng rãi trong tương lai để tăng cường tín hiệu và khả năng kết nối của các thiết bị IoT (Internet vạn vật).

Giáo sư Hari Balakrishnan của MIT chia sẻ: “Nếu bạn muốn có một thiết bị tăng sóng Wi-Fi ở mức năng lượng thấp nhất có thể, cung cấp tín hiệu tốt thì dường như RFocus là cách khả dụng nhất để làm điều đó”.

MIT cũng lưu ý rằng nghiên cứu tương tự đã được thực hiện bởi Princeton, mặc dù trọng tâm của MIT là chi phí thấp và phạm vi ứng dụng rộng hơn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây